บรรจุภัณฑ์ที่มนุษย์สร้างขึ้นเพื่ออะไร

บรรจุภัณฑ์ที่มนุษย์สร้างขึ้นเพื่ออะไร

News Comments Off

เอาง่ายๆเลยนะครับ บรรจุภัณฑ์ สามารถเจอได้ในชีวิตประจำวันของมนุษย์อยู่บ่อยครั้งเลยก็ว่าได้นะหรือสิ่ง เราจับต้อง
ผมจะบอกให้ทุกท่านได้ฟังกันนะครับ บรรจุภัณฑ์ มันก็สิ่งที่ห่อหุ้มต่างๆ ป้องกัน ลำเลียง จัดส่ง และการนำเสนอสินค้าในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือของต่างๆ แก้วใส่น้ำ ขวดพลาสติกหรือแม้กระทั่งกล่องใส่อาหาร กล่องใส่ -อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ อาจจะทำให้สิ้นค้าดูสวยงามและดึงดูดผู้คนหรือเพื่อไว้ป้องกันสิ่งสกปรกเข้า ไปในของกินหรือของใช้ เช่น ฝุ่น ไร มด แมลงต่างได้อย่างมิดชิดและมีมาตรฐานต้องการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการ อาหารและยา หรือที่เรียกกันสั่นๆอยู่ทุกวันนี้ก็คือ อ.ย. นั้นเอง
บรรจุภัณฑ์ในสมัยนี้มีอยู่หลากหลายมากๆ ส่วนใหญ่ใช้ส่วนประกอบของพาสติกเยอะมาก เพราะมีราคาที่ถูกกว่ากล่องกระดาษเยอะมากๆจริงๆ บรรจุภัณฑ์ มีการแบ่งแยกไปได้ว่าของๆชิ้นนั้นเอาไว้สำหรับการขายหรือไว้สำหรับจุดขาย

package two

เป็นจุดสุดท้ายก่อนที่จะถึงมือผู้ซื้ออย่างๆเรากันครับหรือมีการทำบรรจุ ภัณฑ์ที่ใช้ไปแล้วและยังนำกลับมาใช้ซ้ำได้อีกโดยที่ไม่ต้องผ่านกระบวนการรี ไซเคิลอีกครั้งโดยที่มนุษย์เป็นคนนำมาประยุกต์ใช้กัน ได้แก่ กล่องข้าวจากเซเว่น ถ้วยมาม่า ขวดน้ำต่างๆ เพื่อทำให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวันของเราได้อีกด้วย บรรจุภัณฑ์ที่ทำมาเพื่อไว้ใช้อย่างถาวร เป็นภาชนะที่ไว้ใส่อาหารในบ้านเรานั้นเอง ก็ถือว่าเป็นบรรจุภัณฑ์เช่นกัน ได้แก่ จาน ชาม หม้อ กะละมัง เป็นต้น
ของที่ใช้บรรจุภัณฑ์เป็นพลาสติก ได้แก่ เครื่องสำอาง ถุงพลาสติก กระป๋องแป้ง กระป๋องแชมพู กระป๋องน้ำ ปากกา และอื่นๆอีกมากมาย
บรรจุภัณฑ์ที่ทำจากกระดาษ ได้แก่ กล่องใส่มาม่า กล่องใส่โทรทัศน์ กล่องใส่คอมพิวเตอร์ กล่องใส่ขนมต่างๆ หรือกล่องใส่ขวดน้ำหวานนั้นเอง บรรจุภัณฑ์ที่เราได้เห็นแล้วว่ามีทั้งของแข็งและของเหลว จึงต้องหาบรรจุภัณฑ์เพื่อให้เหมาะกับสิ่งของนั้นๆอีกด้วย

Author

Back to Top