บรรจุภัณฑ์ที่ทำให้การขนส่งง่ายดายยิ่งขึ้น

บรรจุภัณฑ์ที่ทำให้การขนส่งง่ายดายยิ่งขึ้น

News Comments Off

การที่ขนสิ้นค้าไปนี่ไหนสักทีหนึ่งแน่นอนว่าต้องมียาพาหนะที่ใหญ่มากและไม่ สามารถขนไปได้เยอะตามที่เราต้องการจึงมีก่อให้เกิดความคิดของมนุษย์ขึ้นมา ที่จะทำให้การขนส่งง่ายดายยิงขึ้นและสามารถจัดเรียงได้อย่างเป็นระเบียบสวย งาม มีเนื้อที่ใช้สอยได้มากยิงขึ้น อีกทั้งยังสามารถขนส่งสินได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย ทุกวันนี้เราคงเคยเห็นกันแล้วว่าพวกของอะไรที่เราซื้อมาก็แล้วแต่มีบรรจุ ภัณฑ์ทั้งนั้น ยกตัวอย่างได้ดังนี้ เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เครื่องบริโภคและเครื่องใช้ในครัวเรือนสวนมากก็จะใช้บรรจุภัณฑ์แบบนี้อยู่ บ่อยครั้ง แม้แต่ซองมาม่าก็ยังต้องอยู่ในบรรจุภัณฑ์ชิ้นนี้ นั้นก็คือกล่องกระดาษนั่นเอง

Easy Transport Packaging

กล่องกระดาษคือกล่องที่ทำจากกระดาษโดยมีส่วนผสมของ เปลือกไม้ต่างๆ ไม้ไผ่ ไม้ยูคา ไม้สน เป็นต้น ปัจจุบันนี้การนำกล่องกระดาษไปทำประโยชน์ในแง่มุมของบรรจุภัณฑ์ได้เป็นอย่าง ดี รวมทั้งในแง่มุมอื่นก็ได้อีกด้วย สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้อีกโดยการรีไซเคิลที่ช่วยลดการใช้ทรัพยากรของโลกได้ อีกด้วยและเป็นวัสดุที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมของโลก
กล่องกระดาษมีอยู่มากมายขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการจะใช้งานในแบบใด ซึ่งมีอยู่หลายประเภทดังนี้
กล่องไดคัทหรือแผ่นไดคัท เป็นกล่องมีรูปที่ไม่จำกัดขึ้นอยู่กับการออกแบบต่างๆ เพื่อให้เหมาะสมกับการเลือกใช้งานจึงมีสีสันที่สวยมากๆตามใจเรา
กล่องกระดาษแข็ง มีน้ำหนักที่เบามากๆ สามารถเขียนได้ หรือสกรีนลายการค้าได้อย่างง่ายๆเลย เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วทั้งโลกมากที่สุด เช่น กระดาษไม่เคลือบ กระดาษที่เคลือบด้านเดียว
กล่องกระดาษลูกฟูก เป็นกล่องที่จัดว่ามีความแข็งแรงมากๆหรือที่คนไทยเราเรียกว่ากล่องลัง นิยมนำมาทำกล่องใส่เครื่องมือเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดีมากๆ

Author

Back to Top