บรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากแก้วมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง

บรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากแก้วมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง

News Comments Off

บรรจุภัณฑ์ประเภทแก้วนั้นเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับ ความนิยมมากอยู่ไม่น้อย และเป็นบรรจุภัณฑ์ที่มีรูปทรงที่สวยงามมากโดยเฉพาะประบรรจุภัณฑ์แก้วที่เป็น แบบโหลหรือบรรจุภัณฑ์แก้วที่เป็นขวด บรรจุภัณฑ์ประเภทขวดแก้วนั้นจะนิยมนำไปใช้บรรจุเครื่องดื่มต่างๆกันซะส่วน ใหญ่ และที่สำคัญขวดแก้วต่างๆนั้นสามารถทำให้เพิ่มมูลค่าของราคาที่เราใช้บรรจุ ขายได้อีกด้วย เช่น ขวดน้ำดื่มธรรมดาๆที่เราดื่มกันทุกวันนี่แหละเชื่อหรือไม่ครับว่าบรรจุภัณฑ์ แก้วที่เป็นขวดน้ำดื่มธรรมดาๆมีราคาถึง 3,000 – 4,000 บาทกันเลยทีเดียว เนื่องจากขวดแก้วน้ำที่ว่ามานี้เป็นขวดแก้วที่มีการนำคริสตัลสวารอฟสกี้ มาประดับที่ตัวของขวดน้ำจึงทำให้ขวดนำนี้ดูสวยหรูและดูดีมากขึ้นเมื่อได้พบ เห็น และยังมีบรรจุภัณฑ์ขวดแก้วที่ใช้ใส่เหล้าก็มีราคาที่แพงไม่แพ้กัน แถมยังมีรูปทรงที่ดูสวยงามแตกต่างกันออกไปมากมายอีกด้วย ขวดเหล้าที่ไม่ได้ใช้แล้วสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อีกมากมาย เช่น สวนในขวดแก้ว สวนในขวดแก้วเป็นการนำพืชต่างๆมากจัดเรียงและปลูกภายในขวดแก้วซึ่งสามารถใช้ เป็นเครื่องประดับภายในบ้านได้

Glass of water four

ที่สำคัญยังสามารถใช้เป็นโมบายเอาไว้ดูเล่นเพื่อสร้างความผ่อนคลายได้อีก ด้วย นอกจากจะใช้ขวดเหล้าที่เป็นแก้วสวยๆแล้ว บรรจุภัณฑ์ประเภทโหลก็สามารถนำมาทำสวนในโหลได้ดีอีกเช่นกัน แถมยังมีขนากที่หลากหลายมากขึ้นอีกด้วย บางคนใช้โหลที่มีทรงกลมก็ยังสามารถใช้ได้อีกเช่นกัน

บรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากแก้วนั้นสามารถนำมารีไซเคิล ได้อีกด้วย แต่การรีไซเคิลบรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากแก้วนั้น ไม่สามารถรีไซเคิลกับบรรจุภัณฑ์แก้วได้ทุกชนิด และที่ได้กล่าวมาทั้งหมดข้างต้นนั้นเป็นตัวอย่างของข้อดีของบรรจุภัณฑ์ที่ทำ มาจากแก้ว ส่วนข้อเสียก็มีคร่าวๆดังนี้ บรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากแก้วนั้นที่พบเจอบ่อยที่สุดสามารถแตกได้ง่าย ดูแลยาก ราคาแพงเมื่อเทียบกับบรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากกระดาษ และนี้ก็คือข้อดีและข้อเสียบรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากแก้วต่างๆนั้นเอง

Author

Back to Top