บรรจุภัณฑ์เบเกอรี่ ใช้งานอย่างไรบ้าง

บรรจุภัณฑ์เบเกอรี่ ใช้งานอย่างไรบ้าง

News Comments Off

เบเกอรี่ถือเป็นขนมเลิศรสที่ใครหลายคนต่างโปรดปรานอย่างมาก โดยเบเกอรี่จะมีหน้าตาและรสชาติที่แตกต่างกันไป เช่นเดียวกับบรรจุภัณฑ์เบเกอรี่ หรือที่เรียกให้เข้าใจง่ายๆ กันว่า กล่องใส่เบเกอรี่นั่นเอง ซึ่งจะมีให้เลือกใช้งานอยู่หลายรูปแบบมาก ส่วนใหญ่จะออกแบบมาโดยเน้นไปที่ความสวยความงามเป็นหลัก เพราะเชื่อว่ามันสามารถเพิ่มมูลค่าให้เบเกอรี่ได้ เพียงลูกค้าเห็นกล่องใส่สวยๆบวกกับตัวเบเกอรีที่น่าทานด้วยแล้ว ก็สามารถที่จะตัดสินใจซื้อได้อย่างไม่รีรอ แต่อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันกล่องใส่เบเกอรี่ได้ถูกผลิตมาหลายประเภท จากวัสดุที่ต่างกัน ซึ่งจะมีแบบไหนบ้างนั้น วันนี้เราได้หยิบยกตัวอย่างบรรจุภัณฑ์เบเกอรี่หลากหลายประเภทมาให้ทุกท่านได้เก็บไว้เป็นความรู้

กล่องใส่เบเกอรี่แบบกระดาษแข็ง

กล่องแบบกระดาษแข็ง เป็นประเภทที่ค่อนข้างได้รับความนิยม คือการนำกระดาษแข็งมาทำเป็นบรรจุภัณฑ์หรือกล่องใส่เบเกอรี่ นอกจากจะสะดวก เปิดง่ายแล้ว กล่องกระดาษแข็งบางรูปแบบยังถูกใส่สีสันลวดลายเข้าไปด้วย จึงสามารถช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับผู้ขายได้มากขึ้นกว่าเดิมไปอีก

กล่องใส่เบเกอรี่กระดาษสีมีช่องหน้า

บรรจุภัณฑ์เบเกอรี่ที่ทำจากกระดาษสี ส่วนใหญ่สีที่นิยมนำมาผลิต จะประกอบไปด้วยสีดำ สีน้ำตาล และสีขาว โดยบรรจุภัณฑ์ประเภทนี้นอกจากตัวกล่องจะได้ความสวย ความเรียบจากกระดาษสีชนิดต่างๆแล้ว ก็ยังมีช่องหน้าเป็นพลาสติกให้ลูกค้าได้เห็นตัวเบเกอรี่ด้วย ได้ความดูดีมีราคายิ่งขึ้นไปอีก

กล่องใส่เบเกอรี่แบบกระดาษลูกฟูก

บรรจุภัณฑ์ประเภทนี้ ไม่ได้เน้นที่ความสวยงามเหมือนประเภทอื่น แต่จะช่วยป้องกัน ช่วงคงสภาพเบเกอรี่ให้ยังคงหน้าตาเหมือนเดิม ไม่เกิดความเสียหาย ไม่ผิดเพี้ยนไปจากเดิมได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรียกว่าเป็นบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะแก่การขนส่งสินค้าเป็นที่สุด ทุกวันนี้ผู้ขายหลายคนชื่นชอบใช้งานกล่องใส่เบเกอรี่แบบกระดาษลูกฟูกไม่แพ้ประเภทอื่นเลย

bakery-packaging

กล่องใส่เบเกอรี่แบบใส

สำหรับกล่องใส่เบเกอรี่ประเภทนี้ ก็ตามชื่อเลย คือผลิตมาจากพลาสติกแบบใสทั้งกล่อง ตัวกล่องมีราคาไม่แพง อาจไม่ได้ดูหรูหรามากนักถ้าเทียบกับแบบอื่น แต่นั่นก็จะทำให้ลูกค้าสามารถเห็นหน้าตาของเบเกอรี่ได้อย่างชัดเจน ซึ่งบรรจุภัณฑ์ประเภทนี้อาจไม่ค่อยเห็นผู้ขายนำมาใช้มากเท่าไหร่นัก

กล่องใส่เบเกอรี่แบบพลาสติกใส่ฐานรองเป็นสีดำ

ในส่วนของกล่องใส่เบเกอรี่ประเภทนี้ จะมีความคล้ายคลึงกับประเภทแบบใส ไม่เน้นความสวยงามของกล่อง แต่จะเน้นโชว์ตัวเบเกอรี่ โชว์หน้าตาของเบเกอรี่ ซึ่งสำหรับลูกค้าที่ปรารถนาอยากจะทานเบเกอรี่โดยเฉพาะ จะสามารถเห็นสินค้าได้ทันที พร้อมกับตัดสินใจซื้อได้อย่างรวดเร็ว

ลังใส่เบเกอรี่

เป็นบรรจุภัณฑ์เบเกอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานที่สุด โดยทำมาจากวัสดุพลาสติกเกรด A หลังใช้งานเสร็จ สามารถนำไปทำความสะอาดแล้วเอากลับมาใช้ใหม่ได้เลย พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ไม่ว่าไกลหรือใกล้ ที่สำคัญน้ำหนักก็เบา เพราะทำมาจากพลาสติก

ก็คงพอจะทราบบรรจุภัณฑ์หรือกล่องใส่เบเกอรี่ในหลายๆประเภทกันไปบ้างแล้ว ถึงแม้ทุกวันนี้กล่องใส่เบเกอรี่จะมีให้เลือกใช้งานนับไม่ถ้วน แต่ถึงอย่างนั้นก่อนนำมาใช้งานเราควรต้องศึกษาบรรจุภัณฑ์แต่ละประเภทให้ดีเสียก่อน ว่าประเภทไหนเหมาะกับใส่อะไร เพราะบางอย่างก็เหมาะกับใส่เค้ก บางอย่างก็เหมาะกับพาย หรือบางอย่างก็อาจเหมาะกับโดนัท ซึ่งมันไม่ได้เหมือนกันทั้งหมด ดังนั้นอย่าลืมศึกษารายละเอียดให้ดีก่อนใช้งาน สุดท้ายนี้ใครที่มีแพลนต์จะเปิดร้านขายเบเกอรี่เร็วๆ นี้ เชื่อว่าเนื้อหาในบทความนี้คงให้ประโยชน์กับท่านได้ไม่มากก็น้อยเลย

Author

Back to Top